NGOẠI KHÓA PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG NĂM HỌC 2022-2023
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGOẠI KHÓA PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG NĂM HỌC 2022-2023

Tham nhũng là một căn bệnh rất nguy hiểm, hoành hành nghiêm trọng trong mọi tổ chức nói chung và cá nhân nói riêng. Vì mức độ nguy hiểm như vậy, nên Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta luôn lên án mạnh mẽ, quyết tâm đấu tranh phòng ngừa và ngăn chặn căn bệnh quái ác này. Để góp phần đẩy lùi tệ nạn tham nhũng, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị về việc đưa nội dung Phòng, Chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo.

Hưởng ứng phong trào phòng chống tham nhũng và kỷ niệm ngày Pháp luật Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, sáng ngày 24/10/2022, được sự cho phép của Lãnh đạo nhà trường, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Công đoàn Trường và Tổ Sử - Địa – GDCD của Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh đã phối hợp tổ chức ngoại khóa tìm hiểu pháp luật về phòng chống tham nhũng với nội dung hấp dẫn, mang tính nhân văn. Nổi bật là những vở kịch Quan tham, Táo quân đã được cải biên do các học sinh lên ý tưởng với sự đầu tư công phu, độc đáo. Qua các tiết mục sân khấu hoá sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn, buổi ngoại khoá đã trang bị cho giáo viên và học sinh nhà trường những kiến thức về phòng, chống tham nhũng, qua đó nâng cao nhận thức cho học sinh về mục đích, yêu cầu của cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng trong thời kỳ phát triển đất nước và xây dựng được thái độ, ý thức đấu tranh, bài trừ tệ nạn tham nhũng cho học sinh. 


Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa góp phần bồi dưỡng kiến thức phòng, chống tham nhũng, nâng cao đạo đức xã hội, tuyên truyền phổ biến; giáo dục pháp luật cho học sinh. Thông qua hoạt động này, nhà trường rất mong các học sinh - những chủ nhân tương lai đất nước có thể nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong sự nghiệp đấu tranh ngăn chặn và đẩy lùi căn bệnh tham nhũng, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh và phồn vinh.

                                                                                    Nguyễn Thị Nữ


Tác giả: Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 130
Tháng 12 : 142
Năm 2022 : 1.816.105