VUI TẾT TRUNG THU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VUI TẾT TRUNG THU

Theo tích xưa, Tết Trung thu bắt đầu từ đời nhà Ðường, thời vua Duệ Tôn, niên hiệu Văn Minh. Năm ấy vào đêm khuya rằm tháng Tám, gió mát, trăng tròn thật đẹp, trong khi ngự chơi ngoài thành, nhà vua gặp một vị tiên giáng thế trong lốt một ông lão đầu bạc phơ như tuyết. Vị tiên hóa phép tạo một chiếc cầu vồng, một đầu giáp cung trăng, một đầu chạm mặt đất, nhà vua đã trèo lên cầu vồng đi đến cung trăng và dạo chơi nơi cung Quảng. Trở về trần thế, vua luyến tiếc cảnh cung trăng đầy thơ mộng đã đặt cho đêm rằm tháng Tám là Tết Trung thu.
Ngày Tết này sau đó du nhập vào Việt Nam. Trong ngày Tết Trung thu người ta bày cỗ với bánh trái hình mặt trăng, treo đèn kết hoa, nhảy múa ca hát, múa lân rất tưng bừng.

Sau hai năm chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Công đoàn cơ sở trường THPT chuyên Lương Văn Chánh không thể tổ chức các hoạt động vui chơi nhân dịp Tết trung thu cho các cháu thiếu nhi. Trong năm học 2022-2023 này, khi dịch bệnh đã được khống chế - vào chiều ngày 10 tháng 9 năm 2022, Công đoàn trường THPT cơ sở trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đã tổ chức chương trình “Vui tết Trung thu” cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.   

Chương trình hân hạnh được đón tiếp thầy Huỳnh Tấn Châu – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lương Văn Chánh,  thầy Ma Văn Sơn – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Văn Thế Huy - Chủ tịch công đoàn cơ sở, cô Vũ Mai Vy – Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở, các thầy cô giáo trong Ban chấp hành Công đoàn, trong Hội đồng sư phạm và các em thiếu nhi là con các cán bộ, công chức, viên chức của nhà trường, đặc biệt có sự tham dự và chung vui cùng các em thiếu nhi của thầy Gormalley.

Chương trình được tổ chức với gần 100 em thiếu nhi tham gia với nhiều hoạt động được các em yêu thích như văn nghệ, ảo thuật, đố vui, múa lân. Chương trình “Vui tết Trung thu” tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức về việc quan tâm bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Nhằm giúp các em hiểu biết được ý nghĩa, giá trị tốt đẹp của ngày Tết Trung thu cũng như những sinh hoạt văn hoá truyền thống của dân tộc ta. Đồng thời, tạo một sân chơi bổ ích, lành mạnh, vui nhộn, thú vị thu hút sự giam gia nhiệt tình của các cháu thiếu nhi. Đây cũng là dịp các cháu được giao lưu với bạn bè, thể hiện năng khiếu của bản thân, qua đó các cháu thêm nhiều năng lượng tích cực hơn để bước vào một năm học mới, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

                                                                       Mai Vy - Ảnh: Xuân Trinh

       Một số hình ảnh chương trình “Vui tết Trung thu”:

 

 

 


Tác giả: Vũ Mai Vy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 130
Tháng 12 : 139
Năm 2022 : 1.816.102