10 KẾT QUẢ TIÊU BIỂU CỦA TRƯỜNG THPT CHUYÊN LƯƠNG VĂN CHÁNH NĂM 2017

1.    Kết quả thi HSG quốc gia năm học 2017-2018

Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đạt 15 giải HSG quốc gia, trong đó có 02 giải nhì, 03 giải ba, 10 giải khuyến khích, tất cả 15 giải HSG quốc gia của tỉnh Phú Yên đều là học sinh của trường THPT chuyên Lương Văn Chánh. Có 05 học sinh được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen. Đặc biệt em Đặng Ngọc Thiện -12 Hóa và em Lê Thành Lâm -12 Toán 1, được Bộ GDĐT chọn vào đội dự tuyển thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế năm 2018. Đây là kết quả cao nhất trong 8 năm gần đây (2011-2018).

2. Thi Olympic truyền thống các tỉnh phía nam năm 2017

Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đạt tổng số 45 huy chương với tỉ lệ đạt giải là 83,33%, trong đó có 11 HCV, 20 HCB, 14 HCĐ. Đây là năm trường trường đạt được nhiều huy chương nhất trong 22 lần tham dự kỳ thi.

Em Đặng Ngọc Thiện -11 Hóa xếp vị thứ nhì môn Hóa lớp 11, Em Võ Hiệp Thành -10 Lý xếp vị thứ ba môn Vật lý  lớp 10 toàn miền Nam, đội tuyển Tiếng Anh lớp 11 cả 3 em đều đạt HCV, xếp vị thứ ba toàn miền Nam.

3. Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đạt giải Nhì Cuộc thi Thể Thao học đường năm học 2017-2018, với 5 HCV, 1 HCB và 11 HCĐ. Đây là thành tích cao nhất của nhà trường trong tất cả các cuộc thi đấu về thể thao.

4. Kết quả Hội thi giáo viên giỏi toàn tỉnh Phú Yên cấp THPT

Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đã xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn với 3 giải nhất, 4 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích.

5. Kết quả thi HSG cấp tỉnh năm học 2017-2018

Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đạt 148 giải, trong đó có 27 giải nhất, 65 giải nhì, 31 giải ba, 25 giải Khuyến khích. HS trường THPT chuyên Lương Văn Chánh thủ khoa 8/9 bộ môn dự thi.

Toàn trường có 42/54 HS của tỉnh Phú Yên được chọn vào đội tuyển dự thi HSG Quốc gia năm học 2017-2018.

6. Em Nguyễn Thị Trúc Như – 12 Toán 1, thủ khoa Đại học tỉnh Phú Yên

với 29,75 điểm, trong đó Toán 10 điểm, Sinh 10 điểm, Hóa 9,75 điểm.

7. Thi Olympic Tiếng Anh thông minh cấp toàn quốc lớp 11 (OSE), thi Olympic Tiếng Anh qua internet cấp toàn quốc lớp 11 (IOE), thi Olympic Toán học Sinh viên –Học sinh toàn quốc năm 2017, do Hội Toán học Việt Nam tổ chức.

Thi OSE: Đạt 1 HCV, 1 HCB và em Phạm Thị Ngọc Hòa – 11 Anh 1 là một trong hai học sinh lớp 11 trên toàn quốc chinh phục Hộp Kim Cương trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh thông minh cấp toàn quốc.

Thi IOE:  Đạt 24 giải: 2 HCV, 3 HCB, 7 HCĐ và 12 giải khuyến khích.

Thi Olympic Toán học Sinh viên –Học sinh: Cả 5 học sinh dự thi đều đạt giải, trong đó có 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ và 2 giải Khuyến khích, em Lê Thành Lâm -11 Toán 1 đạt HCV, Á khoa kỳ thi và đội bóng đá của trường đã giành được giải  vô địch.

8. Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đạt giải Nhất Cuộc thi Theo dòng sự kiện năm 2017, do Sở GDĐT Phú Yên và Tỉnh Đoàn Phú Yên tổ chức.

9. Tổ chức thành công Trường Đông Toán học Phú Yên 2017

Với sự tham gia của gần 100 giáo viên và học sinh các đội tuyển Toán thi HSG quốc gia của 13 tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Tháp, Kiên Giang, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, KonTum, Gia Lai, Đăk Nông, Lâm Đồng.

10. Ban đại diện Cha Mẹ học sinh của trường THPT chuyên Lương Văn Chánh và cá nhân Ông Nguyễn Thái Học – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban đại diện Cha Mẹ học sinh, đã vận động các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh xây dựng tặng cho trường hệ thống đường đi bộ khu A2 và hệ thống nhà vệ sinh khu A1 với số tiền hơn 350 triệu đồng.

Một số hình ảnh về các hoạt động của trường THPT chuyên Lương Văn Chánh

H1. Đồng chí Huỳnh Tấn Việt- UVBCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên, chụp hình lưu niệm với Hội đồng sư phạm nhà trường.

H2. Đồng chí Huỳnh Tấn Việt- UVBCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên, khen thưởng cho HS đạt thành tích xuất sắc.

H3. Thầy Ngô Ngọc Thư –Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên cùng quý Thầy Cô giáo và các em học sinh tham dự  khai mạc Đợt học bồi dưỡng HSG dự thi HSG quốc gia.

H4.  Thầy Huỳnh Tấn Châu-Hiệu trưởng nhà trường, trao thưởng cho 11 học sinh đạt HCV trong kỳ thi Olympic truyền thống các tỉnh phía Nam năm 2017.

H5. Đội bơi trường THPT chuyên Lương Văn Chánh vô địch Giải thể thao học đường năm học 2017-2018.

H6. Thầy Huỳnh Tấn Châu- Hiệu trưởng nhà trường, cùng quý Thầy Cô giáo và các em học sinh của 13 tỉnh tham dự khai mạc Trường Đông Toán Học Phú Yên 2017.

H7. Đồng chí Trương Ngọc Tuấn-TUV, Chánh Văn phòng tỉnh ủy và Thầy Huỳnh Tấn Châu, khen thưởng cho các em học sinh thủ khoa vào lớp 10 năm học 2017-2018.

H8. Gặp mặt quý Thầy Cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017.

H9. Giao lưu học tập kinh nghiệm với Trường THPT chuyên Quốc Học Huế.

H10.Giao lưu học tập kinh nghiệm với Trường THPT chuyên Thăng Long Đà Lạt-Lâm Đồng.

H11. Tạp chí Pi của Hội Toán học Việt Nam giao lưu với học sinh các đội tuyển Toán thi HSG quốc gia của 13 tỉnh và các em học sinh THCS TP Tuy Hòa.

H12. Thầy cô giáo và các em học sinh tham dự Câu Lạc Bộ của các lớp chuyên Anh.