GIAO LƯU GIỮA ĐOÀN DOANH NHÂN TP.HCM VỚI HỌC SINH LƯƠNG VĂN CHÁNH “KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO VÀ TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI”
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIAO LƯU GIỮA ĐOÀN DOANH NHÂN TP.HCM VỚI HỌC SINH LƯƠNG VĂN CHÁNH “KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO VÀ TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI”

Nhân dịp thăm và trao học bổng cho học sinh trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, chiều ngày 4/1/2022, Hội Những Người Bạn của Phú Yên tại TP.HCM, gồm một số Doanh nhân tại TP.HCM đã có buổi giao lưu với học sinh trường THPT chuyên Lương Văn Chánh với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo và Trách nghiệm xã hội”.

Tham dự buổi giao lưu với học sinh về phía Đoàn Doanh nhân TP. HCM có Ông Bùi Duy Chính- Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần thực phẩm Sài Gòn;

Ông Lê Hữu Chí- Chủ tịch Khu Du lịch resort Sài Gòn Cont Hồ Tràm;

Ông Trần Kha Minh- Chủ tịch HĐQT Charm Goup;

Ông Trang Sanh- Tổng Giám đốc Beta Holding Goup;

Ông Trần Minh- Chủ tịch HĐQT công ty sản xuất và xuất khẩu thủy sản Hoa Nam;

Ông Kha Đức- Tổng giám đốc công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại dệt may Minh Đạt;

Về phía trường THPT chuyên Lương Văn Chánh có thầy Huỳnh Tấn Châu-Hiệu trưởng nhà trường, quý thầy cô trong Ban giám hiệu, Công Đoàn, Đoàn Thanh Niên, đại diện các tổ chuyên môn, các em học sinh và cựu học sinh của nhà trường.

Mở đầu buổi giao lưu, thầy Huỳnh Tấn Châu-Hiệu trưởng nhà trường đã cho biết ý nghĩa thiết thực của buổi giao lưu trong công tác giáo dục và đào tạo toàn diện của nhà trường, gắn việc học lý thuyết với trải nghiệm thực tiễn, thông qua những câu chuyện về khởi nghiệp của các doanh nhân, những bài học từ thực tiễn đặt ra trong quá trình khởi nghiệp của các doanh nhân, giúp cho học sinh của nhà trường hiểu thêm về một số nghành nghề, để định hướng cho các em trong quá trình chọn lựa nghề nghiệp cho tương lai.

Ông Bùi Duy Chính- Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần thực phẩm Sài Gòn, đã trao đổi với các em về trách nhiệm xã hội của các doanh nhân trong quá trình xây dựng thương hiệu và đóng góp cho cộng đồng.

Các em học sinh đã dành nhiều sự quan tâm cho chương trình giao lưu với các doanh nhân, đặt nhiều câu hỏi liên quan đến nhiều lĩnh vực khởi nghiệp và chọn lựa nghề nghiệp.

Bạn Phan Diễm Trang-12 chuyên Toán đặt câu hỏi, “tại sao hiện nay phần lớn sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường đều nghĩ đến việc chọn các công ty để xin việc làm, mà ít nghĩ tới việc đứng ra thành lập công ty?’”. Ông Trần Kha Minh- Chủ tịch HĐQT Charm Goup trao đổi vớ các em, việc khởi nghiệp bằng cách tạo dựng công ty có ý nghĩa hơn rất nhiều, việc chúng ta làm việc ở các công ty cũng có một sự lan tỏa nhất định, nhưng nếu chúng ta là chủ của một công ty thì sự lan tỏa vào xã hội sẽ lớn lơn rất nhiều, đóng góp được nhiều cho xã hội và tạo cơ hội, động lực để phát triển triển của bản thân mình lớn hơn.

Bạn Khánh Linh -11 chuyên Văn, đặt câu hỏi “Những yếu tố nào giúp cho sự khởi nghiệp thành công”. Trao đổi với các em ông Lê Hữu Chí- Chủ tịch Khu Du lịch resort Sài Gòn Cont Hồ Tràm, chia sẻ có 4 yếu tố: thứ nhất là phải học hành căn bản, trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn và xã hội, thứ hai là phải có cơ hội, cơ hội có thể do chúng ta tạo ra, cũng có thể nhờ bạn bè, người quen, những người đi trước trao cho chúng ta; thứ ba là phải có kế hoạch để triển khai cơ hội có hiệu quả; thứ tư là phải vượt khó, không có một doanh nghiệp nào không trải qua khó khăn nhất định mà dẫn tới thành công được.

Có rất nhiều câu hỏi của các bạn học sinh được đặt ra như vai trò của Internet trong kinh doanh; nghề luật tham gia với vai trò như thế nào trong các tập đoàn, các công ty; để khởi nghiệp xây dựng một công ty thì tiền có phải là nhân tố quan trọng nhất; các công ty thành lập sau cùng lĩnh vực ngành nghề  với các công ty đã thành lập trước thì có những thuận lợi, khó khăn gì, cơ hội thành công có lớn không,…Tất cả các câu hỏi của các bạn đều được các doanh nhân trao đổi và giải đáp tận tình bằng sự trải nghiệm trong quá trình khởi nghiệp từ lúc khó khăn cho đến thành công trong thương trường.

Có thể nói đây không chỉ là một buổi giao lưu mà cũng là một buổi học tập, mà các bài học đặt ra chưa có trong bất cứ sách vở nào, đồng thời thông qua các câu chuyện truyền cảm hứng từ các doanh nhân, trang bị thêm cho học sinh của nhà trường nhiều bài học sâu sắc, nhiều kỹ năng thực tiễn, những định hướng mang tính thời sự trong quá trình khởi nghiệp sáng tạo và trách nhiệm xã hội.

                                                                                   

Huỳnh Tấn Châu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 130
Tháng 12 : 142
Năm 2022 : 1.816.105