Wednesday, 22/05/2019 - 23:16|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT CHUYÊN LƯƠNG VĂN CHÁNH

Hai học sinh Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh đạt giải hội thi Tin Học trẻ toàn quốc năm 2018

HAI HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN LƯƠNG VĂN CHÁNH ĐẠT GIẢI HỘI THI TIN HỌC TRẺ TOÀN QUỐC NĂM 2018

       Từ ngày 8-10/8/2018, tại TP Vũng Tàu, đã diễn ra vòng chung kết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 24 năm 2018. Hội thi do T.U Đoàn TNCSHCM, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam, phối hợp tổ chức từ năm 1995.

 Ban tổ chức Hội thi cho biết thêm, qua 23 năm tổ chức, Hội thi luôn có những đổi mới, cập nhật, điều chỉnh nội dung, hình thức thi nhằm phù hợp với sự phát triển CNTT trên thế giới. Năm nay, Hội thi tiếp tục được đổi mới, bổ sung nội dung sử dụng ngôn ngữ SCRATCH và thư viện hình ảnh/âm thanh do Hội đồng Giám khảo cung cấp để giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế.

           Hội thi lần này có 257 thí sinh đến từ 51 đoàn của các tỉnh trong toàn quốc, các thí sinh tham gia đua tài ở ba cấp học: Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Ban tổ chức đã trao 102 giải, trong đó có 5 giải Nhất, 13 giải Nhì, 29 giải Ba và 55 giải Khuyến khích.

           Đoàn Phú Yên tham gia cả ba cấp học, các em Nguyễn Minh Ký lớp 11 Toán 2 và Phạm Trọng Thành lớp 11 Toán 1 đã xuất sắc đạt giải Khuyến khích ở khối THPT.

           Trước đó trong Hội thi Tin học trẻ tỉnh Phú Yên năm 2018, các em Nguyễn Minh Ký lớp 11 Toán 2 và Phạm Trọng Thành lớp 11 Toán 1 đã xuất sắc đạt giải Nhất và được Tỉnh Đoàn Phú Yên chọn tham dự hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2018.

 

          Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh-Phú Yên, lấy làm vinh dự, tự hào và gửi lời chúc mừng đến các em Nguyễn Minh Ký và Phạm Trọng Thành.

 

                                                                                   Huỳnh Tấn Châu

Bài tin liên quan