PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

Sáng ngày 3/10/2022, trường THPT chuyên Lương Văn Chánh tổ chức Lễ Phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022, từ ngày 1/10/2022-7/10/2022.

Tham dự buổi Lễ phát động có quý thầy cô trong Ban giám hiệu, quý thầy cô, nhân viên và học sinh toàn trường.

Chủ đề năm 2022:  “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch covid-19”

Để phát triển nền giáo dục hiện tại và trong tương lai, xây dựng xã hội học tập là nền tảng, là cốt lõi, trong đó, tạo cơ hội HTSĐ vừa là phương châm, vừa là giải pháp, vừa là mục tiêu của sự nghiệp giáo dục. Vì thế, xây dựng xã hội học tâp, tạo cơ hội HTSĐ đang là xu thế tất yếu, là mục tiêu mang tính thời đại của mọi nền giáo dục trên thế giới”.

Nghiên cứu của UNESCO năm 1996, 2015 đã khẳng định: Xu hướng giáo dục toàn cầu đặt ra đối với các nền giáo dục đó là buộc phải chuyển dịch theo hướng mở và HTSĐ và các xã hội buộc phải phát triển theo hướng trở thành các xã hội học tập. Thúc đẩy HTSĐ và xây dựng xã hội học tập đã trở thành một hướng đi tất yếu của mọi quốc gia để đảm bảo một sự phát triển thịnh vượng, nhân văn và bền vững trong bối cảnh hiện nay. HTSĐ là tất cả các hoạt động học tập có chủ đích xuyên suốt cuộc sống của một cá nhân từ khi chào đời đến lúc rời xa cuộc sống, theo các phương thức giáo dục chính quy, không chính quy và phi chính quy.

Tại Việt Nam, từ xa xưa, dân tộc ta luôn coi trọng việc học, coi học tập thường xuyên, suốt đời là nền tảng cho sự phát triển bền vững và là nguồn gốc của mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. HTSĐ và xây dựng XHHT luôn là chủ trương được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm kể từ khi nước ta giành độc lập tới nay.

Trong thời gian tới nhà trường cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và các hoạt động thư viện; tổ chức các lớp, khoá học trực tuyến cho học sinh, ... trong đó lồng ghép, giới thiệu các nội dung học tập, các bài học và học liệu phù hợp với từng nhóm đối tượng học sinh thông qua các phần mềm trực tuyến. Thành lập các câu lạc bộ, diễn đàn, cuộc thi trực tuyến, tạo điều kiện để tất cả học sinh toàn trường được tham gia các hoạt động giáo dục.

Tác giả: Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh
Năm 2022 : 1.816.102