TRAO HỌC BỔNG “PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG LƯƠNG VĂN CHÁNH” NĂM HỌC 2022-2023
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRAO HỌC BỔNG “PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG LƯƠNG VĂN CHÁNH” NĂM HỌC 2022-2023

            Chiều ngày 1/1/2022, trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đã tổ chức buổi gặp mặt và trao học bổng “Phát triển tài năng Lương Văn Chánh” năm học 2022-2023.

             Ngày 28/10/2022, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên đã có Quyết định về việc thành lập các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn HSG cấp quốc gia năm học 2022-2023.

Thời gian bồi dưỡng các đội tuyển HSG Phú Yên dự thi HSG cấp quốc gia bắt đầu từ ngày 7/11/2022 đến ngày 5/3/2023

Theo quyết định Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên thành lập 09 đội tuyển các môn thi, với 54 học sinh của tỉnh Phú Yên được triệu tập, mỗi đội tuyển gồm 6 học sinh. Trong đó trường THPT chuyên Lương Văn Chánh có 43 học sinh, các môn Toán, Vật Lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ Văn có 6/6 học sinh, môn Tiếng Anh có 5/6 học sinh, các môn Lịch sử và Địa lý mỗi môn có 1 học sinh. Trong 43 học sinh Lương Văn Chánh có 14 học sinh lớp 11 và 29 học sinh lớp 12. Có 10 học sinh đã xuất sắc đạt giải HSG cấp quốc gia năm học 2022-2023, với 2 giải nhì, 4 giải ba và 4 giải khuyến khích. Đây là đội tuyển có chất lượng chuyên môn tốt nhất từ trước đến nay.

Trong thời gian tới các em sẽ được các thầy cô giáo giỏi về chuyên môn, tâm huyết với nghề dạy học, có nhiều kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng HSG, hướng dẫn  các chuyên đề nâng cao để phục vụ cho kỳ thi HSG QG, được tự khám phá bản thân mình, để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng, vươn lên một tầm cao mới. Đây là một trong những kỷ niệm đẹp và vinh dự bậc nhất trong đời học sinh.

      Được tham dự kỳ thi này là một trong những vinh dự to lớn và mơ ước của mỗi học sinh, gia đình và các nhà trường. Đây cũng là dịp để các em thể hiện tài năng và bản lĩnh của mình, đóng góp công sức trí tuệ cho ngành giáo dục của tỉnh nhà.

       Những con số thống kê ở nước ta cho thấy có một tỷ lệ cao các học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG quốc gia và quốc tế, sau này sẽ trở thành các nhà khoa học, chuyên gia giỏi trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên , khoa học xã hội và kinh tế. Đa số có bằng Tiến sĩ, nhiều người là giáo sư đại học, và các nhà quản lý giỏi.

        Học bổng Phát triển tài năng Lương Văn Chánh được thành lập vào tháng 10/2016, với việc đóng góp tự nguyện của quý thầy cô giáo, các bạn cựu học sinh chuyên Lương Văn Chánh, các cá nhân và tập thể nhằm mục đích trao học bổng cho các học sinh chuyên Lương Văn Chánh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Trong đợt trao học bổng này, nhà trường trao cho 43 học sinh của nhà trường là thành viên các đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh Phú Yên tham dự kỳ thi HSG cấp quốc gia năm học 2022-2023, mỗi học bổng 1 triệu đồng, tổng học bổng được trao là 43 triệu đồng.

             Với ý nghĩa cao đẹp và to lớn của kỳ thi này, trong buổi trao học bổng hôm nay, thay mặt cho Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, thầy chúc mừng tất cả các em, tất cả thầy và trò chúng ta sẽ cùng nhau quyết tâm dạy và học thật tốt để  nâng cao chất lượng các đội tuyển HSG, tăng về số lượng và chất lượng, phấn đấu có học sinh tham dự kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2023.

             Xin trân trọng cảm ơn đến tất cả quý Thầy Cô giáo đã đồng hành cùng các em, cảm ơn quý bậc phụ huynh đã chăm sóc các em, cùng quan tâm đến công tác đào tạo và bồi dưỡng nhân tài.

Xin Trân trọng cảm ơn và chúc sức khỏe đến Quý Thầy cô và các em.

 

                                                                         Huỳnh Tấn Châu


Tác giả: Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 130
Tháng 12 : 146
Năm 2022 : 1.816.109