Wednesday, 22/05/2019 - 22:23|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT CHUYÊN LƯƠNG VĂN CHÁNH

Trường hè Toán học năm 2018 -Khu vực Miền trung

TRƯỜNG HÈ TOÁN HỌC 2018 - KHU VỰC MIỀN TRUNG

         

Từ ngày 16/7-22/7/2018, trường THPT chuyên Lương Văn Chánh-Phú Yên, phối hợp với Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, tổ chức Trường Hè Toán học 2018-Khu vực miền Trung.

           

Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh rất vinh dự được Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán chọn làm nơi tổ chức Trường hè Toán học 2018 –Khu vực Miền Trung, dành cho giáo viên và học sinh chuyên Toán.

Được đón tiếp các GS, các nhà Toán học, các chuyên gia, các giảng viên của các lớp học, quý thầy cô giáo giảng dạy chuyên Toán  và đặc biệt là các em học sinh giỏi toán của khu vực miền trung, là niềm vui lớn của Thầy và trò trường THPT chuyên LVC.

Trong những năm qua một số học sinh chuyên Toán của khu vực Miền Trung đã tham gia các lớp học bồi dưỡng nâng cao kiến thức của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, một số học sinh đã đạt HCV, HCB, HCĐ trong các kỳ thi Toán quốc tế và khu vực.

Trường hè Toán học 2018-khu vực Miền trung tại Phú Yên, có 1 lớp dành cho giáo viên và 3 lớp dành cho HS, trường hè rất vui mừng và vinh dự được GS. Ngô Bảo Châu, các chuyên gia đến giảng bài và truyền bá tinh thần toán học đến các bạn học sinh yêu thích môn Toán, hy vọng chúng ta sẽ có được những kết quả tốt nhất trong các kỳ thi HSG, và trong số các bạn ở đây sẽ có những bạn trở thành những người làm toán chuyên nghiệp, kế thừa và phát huy tinh thần Toán học của các thầy.

Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010-2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu chung “Phát triển nền Toán học Việt Nam phát triển mạnh mẽ về mọi mặt: nghiên cứu, ứng dụng, giảng dạy cả về số lượng lẫn chất lượng, tương xứng với tiềm năng trí tuệ của người Việt Nam, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước trên các lĩnh vực khác nhau như: khoa học, công nghệ, giáo dục và đào tạo, kinh tế và củng cố quốc phòng”.

Một trong những mục tiêu cụ thể để đạt được mục tiêu chung đó là: nâng cao chất lượng và quy mô đào tạo học sinh giỏi Toán ở các cơ sở giáo dục phổ thông, đặc biệt là các trường chuyên.

Mục đích của Trường hè Toán học cho học sinh THPT chuyên nhằm bồi dưỡng các học sinh giỏi toán, nâng cao khả năng học tập, kích thích tinh thần yêu Toán và phong trào học toán tại các trường THPT chuyên, giúp các em có định hướng nghề nghiệp sau này. Các học sinh giỏi toán này sẽ là các nhân tố chính của các kỳ thi HSG quốc gia, quốc tế và là các nhà toán học trong tương lai.

Khóa bồi dưỡng giáo viên THPT chuyên Toán với mục đích đào tạo nâng cao trình độ các giáo viên Toán chủ chốt cho các trường THPT chuyên, từ đó có thể nâng cao trình độ chung của các giảng viên Toán trong trường. Khóa bồi dưỡng là cơ hội giáo viên các trường được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và có điều kiện tiếp xúc với các chuyên gia có kinh nghiệm trong việc giảng dạy toán ở THPT.

Trường hè Toán học cho Học sinh và Khóa bồi dưỡng giáo viên với sự tham dự của khoảng 140 học sinh và 35 giáo viên, đến từ 16 tỉnh thuộc khu vực miền Trung.

 

Với sự nổ lực của BTC, và của  tất cả chúng ta, hy vọng trong những ngày hè tại Phú Yên, quý Thầy cô và các em học sinh sẽ có những ngày học tập và trãi nghiệm bổ ích, được tham quan các danh lam thắng cảnh đẹp và lãng mạn, được ăn những món ăn đậm đà hương vị Phú Yên.

Nhân dịp Trường hè Toán học 2018, cho phép tôi được thay mặt toàn thể giáo viên và học sinh của Trường THPT chuyên LVC xin được bày tỏ niềm vinh dự và biết ơn vì sự có mặt của đến GS. Ngô Bảo Châu, TS. Phạm Văn Cường- các nhà toán học, các chuyên gia, quý đại biểu, quý Thầy giáo và các em học sinh. Kính chúc quý Thầy Cô và các em học sinh mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc.

Một số hình ảnh

Hình1: Quý đại biểu và thầy cô tham dự khai mạc

Hình 2: GS Ngô Bảo Châu và Thầy Phạm Văn Cường.

Hình 3: GS Ngô Bảo Châu giảng bài.

Hình 4:GS Ngô Bảo Châu với đội tuyển Toán Lương Văn Chánh

Hình 5: Lãnh đạo Viện Toán, Sở GD&ĐT Phú Yên, Trường Lương Văn Chánh.

Hình 6: Thầy Phạm Văn Cường -Giám Đốc Sở GD.

Hình 7: Thầy Huỳnh Tấn Châu-Hiệu trưởng.

Xin trân trọng cảm ơn.

 

                                                                      Huỳnh Tấn Châu

Bài tin liên quan