Tư vấn sức khỏe học đường cho gần 1.000 học sinh
Thứ Tư, 18/04/2018 09:28 SA

Quang cảnh tại buổi tư vấn sức khỏe học đường năm 2018 cho các em học sinh Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh - Ảnh: THIÊN LÝ


Sáng 16/4, Trung tâm An điều dưỡng tàu ngầm và Mỹ viện Bảo Xinh (TP Tuy Hòa) phối hợp với Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe học đường năm 2018 cho gần 1.000 học sinh với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe mùa thi”.

 

Tại buổi tư vấn, đại tá, bác sĩ Nguyễn Tự Cường, Giám đốc Trung tâm An điều dưỡng tàu ngầm, đã chia sẻ các phương pháp để có sức khỏe tốt như: chế độ ăn hợp lý, ngủ từ 6-8 tiếng/ngày, vận động và thư giãn... Bên cạnh đó, bác sĩ Nguyễn Tự Cường cũng đã chỉ ra các bệnh thường gặp ở học sinh như đau đầu, say nắng, hạ đường huyết, chảy máu cam... do học quá nhiều. Một số bạn quá lo lắng trước kỳ thi nên không thể học được.

 

Chương trình này nhằm trau dồi kiến thức về sức khỏe học đường đối với việc học tập cho các em học sinh, nhất là các em khối 12. Đồng thời, chương trình còn giúp các em học sinh có cơ hội giải đáp nhiều thắc mắc, tâm tư về sức khỏe học đường thông qua tư vấn trực tiếp với các chuyên gia, bác sĩ..., góp phần nâng cao nhận thức, tạo nền tảng giúp các em học tốt và phát triển toàn diện.

 

THIÊN LÝ