Sáng ngày 22/10/2019, tại trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên đã khai mạc khóa bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi THPT tham dự Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020. Tham dự buổi lễ có ông Dương Bình Luyện - Trưởng phòng Giáo dục trung học; ông Đoàn Hồng Việt - Phó trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục; Ban giám hiệu trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, giáo viên chủ nhiệm các đội tuyển cùng 54 em học sinh của 9 đội tuyển.

Tại buổi khai mạc, Thầy Huỳnh Tấn Châu - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đã thông qua quyết định số 862/QĐ-SGDĐT của Giám đốc Sở GDĐT về việc thành lập các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm học 2019 - 2020 và triển khai kế hoạch bồi dưỡng các đội tuyển. Theo đó,  có  54 học sinh giỏi thuộc 9 đội tuyển: Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý Tiếng Anh (mỗi đội tuyển có 6 học sinh). Đồng thời, thông qua danh sách các  giáo viên tham gia bồi dưỡng các đội tuyển.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Sở GDĐT, ông Dương Bình Luyện - Trưởng phòng Giáo dục trung học chúc mừng 54 học sinh đã xuất sắc được chọn vào đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và nhấn mạnh đây là sân chơi khoa họctrí tuệ, nghiêm túc; là nơi để các em học sinh thể hiện tài năng, bản lĩnh, niềm đam mê và khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức qua đó khẳng định vị thế của giáo dục Phú Yên so với các tỉnh bạn trên toàn quốc.

Thay mặt cho 54 học sinh, em Lê Khánh Huy – học sinh lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Lương Văn Chánh xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện, tham gia đầy đủ và nghiêm túc các giờ học bồi dưỡng, giữ sức khoẻ tâm lý vững vàng để đạt được kết quả tốt nhất.

Đội tuyển sẽ bắt đầu bồi dưỡng từ ngày 22/10/2019 và kết thúc vào ngày 24/12/2019, các em được học tất cả các buổi tại trường THPT chuyên Lương Văn Chánh.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

Thầy Huỳnh Tấn Châu - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đọc quyết định thành lập các đội tuyển.

Thầy Dương Bình Luyện - Trưởng phòng giáo dục trung học Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo và chúc mừng 54 em HS.

Em Lê Khánh Huy – HS lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Lương Văn Chánh thay mặt 54 em hứa cố gắng học tập.