Saturday, 25/05/2019 - 12:49|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT CHUYÊN LƯƠNG VĂN CHÁNH

KỈ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG (15/10/1946 – 15/10/2016)

Sáng ngày 15/10/2016 tại Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đã long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập trường (15/10/1946 - 15/10/2016) tổng kết những thành tựu của nhà trường qua một chặng đường dài xây dựng, trưởng thành và phát triển

 

  KỈ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG (15/10/1946 – 15/10/2016)

S

áng ngày 15/10/2016 tại Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đã long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập trường (15/10/1946 - 15/10/2016) tổng kết những thành tựu của nhà trường qua một chặng đường dài xây dựng, trưởng thành và phát triển. Nhân dịp này trường cũng đã đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước. Đây cũng là dịp để tri ân quý thầy cô giáo, nhân viên và học sinh các thế hệ đã có nhiều đóng góp trong suốt chiều dài lịch sử hình thành nên một ngôi trường có bề dày lịch sử nhất tỉnh Phú Yên.

           

 Đến dự buổi lễ có ông Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bà Đào Bảo Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa;Ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, các mạnh thường quân, các bậc phụ huynh cùng đông đảo các thế hệ nhà giáo, học sinh của trường đã đến tham dự. 

 

Mở đầu là chương trình văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn của giáo viên và học sinh của trường. 

Tiếp theo, trong buổi lễ thầy giáo Huỳnh Tấn Châu Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn chào mừng kỉ niệm 70 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.

 

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh, ông Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã phát biểu chỉ đạo và ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của trường trong những năm qua.Ông Huỳnh Tấn Việt đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích mà thầy và trò Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đạt được trong thời gian qua, đề nghị nhà trường tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, gắn hoạt động dạy và học với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và việc thực hiện các phong trào, cuộc vận động do ngành Giáo dục phát động. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Là trường chuyên của tỉnh, đầu vào học sinh tốt nhất tỉnh nên nhà trường phải thực hiện  được mục tiêu có học sinh đạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế. Các em học sinh tiếp tục noi gương các thế hệ học sinh đi trước, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới.

  

Đồng thời qua buổi lễ kỉ niệm lãnh đạo trường đã thông qua Công bố quyết định thành lập “Quỹ phát triển tài năng Lương Văn Chánh” và số tiền ủng hộ lên đến hơn một tỉ đồng; trong buổi lễ nhà trường cũng đã khen thưởng và trao học bổng cho các học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

 

Kết thúc chương trình buổi lễ các đồng chí lãnh đạo tỉnh, quývị đại biểu cùng thầy cô giáo và các em học sinh tham quan Phòng truyền thống và chụp ảnh lưu niệm.

 Sau chương trình buổi lễ quý vị đại biểu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và cựu học sinh Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh cùng tham gia dự tiệc mừng Kỉ niệm 70 năm ngày thành lập trường tại Nhà hàng Harmoni (tầng 3) Khách sạn Kaya, T.P Tuy Hòa, Phú Yên. Buổi tiệc diễn ra hết sức nồng ấm, vui vẻ và thân thiện thể hiện tình cảm giữa các đồng chí lãnh đạo, các thế hệ thầy trò Lương Văn Chánh.

  Lễ Kỉ niệm 70 năm thành lập trường đã khẳng định sự phát triển và vươn lên không ngừng của trường Lương Văn Chánh từ khi thành lập cho đến nay. Buổi lễ diễn ra thành công  như mong đợi của nhà trường, để lại những ấn tượng tốt đẹp, những tình cảm chân thành của tất cả mọi người  đối với sự phát triển của nhà trường trong tương lai!

 

 

 

 
 
Bài tin liên quan