Với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân, huy động sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể, lực lượng xã hội, sáng ngày 05/10/2020, trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đã long trọng tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.     

            Tại buổi lễ, thầy Huỳnh Tấn Châu – Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 qua đó gửi đi thông điệp: chúng ta cần phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hình thành mạng học tập mở của người Việt Nam; tiến tới phổ cập kĩ năng số, kĩ năng bảo đảm an toàn, an ninh mạng đạt trình độ cơ bản cho người dân và đẩy mạnh công tác truyền thông, xây dựng văn hóa số trong cộng đồng. Các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp, các cơ sỏ giáo dục có trách nhiệm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp cho người dân được học tập để đáp ứng nhu cầu công việc, đáp ứng yêu cầu hội nhập để phát triển, góp phần phát triển tỉnh Phú Yên nói riêng và cả đất nước nói chung.

            Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được diễn ra thường niên vào đầu tháng 10 là hoạt động có nhiều ý nghĩa. Qua buổi lễ, bản thân mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh trường chuyên Lương Văn Chánh cũng thêm hiểu trọng trách của mình trong việc trau dồi kiến thức, phát huy truyền thống hiếu học, tinh thần học tập thường xuyên học tập suốt đời như lời Bác dạy “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”.