Thầy giáo tiêu biểu Trần Văn Thi
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy giáo tiêu biểu Trần Văn Thi

Nhắc đến thầy giáo Trần Văn Thi, Tổ trưởng Tổ Vật lý - Công nghệ, Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, nhiều người nghĩ ngay đến một nhà giáo giỏi nghề, có nhiều kinh nghiệm và luôn tâm huyết trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG).

 

Thầy Trần Văn Thi (trái) trao đổi bài với em Võ Trương Thiên Kỳ. Ảnh: HIẾU TRUNG

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

 

Với vai trò là Tổ trưởng Tổ Vật lý - Công nghệ, ngoài việc giảng dạy môn Vật lý trên lớp, thầy Trần Văn Thi còn tích cực dạy bồi dưỡng các đội tuyển HSG bộ môn Vật lý của trường tham dự kỳ thi cấp tỉnh cũng như đội tuyển HSG của tỉnh tham dự kỳ thi chọn HSG cấp quốc gia, quốc tế. Theo thầy Trần Văn Thi, tính trong năm học 2021-2022, đội tuyển HSG cấp tỉnh môn Vật lý tham dự kỳ thi chọn HSG quốc gia do thầy dạy đã đạt 3 giải, gồm 1 giải nhất, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích. 3 em được giải này đều là học sinh nhà trường. Còn đội tuyển HSG môn Vật lý của Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh tham gia kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh có 24 em dự thi đều đạt giải, trong đó số học sinh đạt giải nhất và nhì chiếm đa số.

 

“Tôi tham gia giảng dạy và bồi dưỡng trực tiếp đội tuyển cấp trường tham dự kỳ thi HSG cấp tỉnh, đồng thời phụ trách đội tuyển Vật lý của tỉnh tham dự kỳ thi chọn HSG quốc gia, nhiều năm qua các em đều đạt thành tích cao. Đặc biệt, năm học 2021-2022, em Võ Trương Thiên Kỳ, học lớp 12 Lý của trường do tôi giảng dạy đã đạt giải nhất kỳ thi chọn HSG quốc gia môn Vật lý. Với thành tích đặc biệt xuất sắc này, em được Bộ GD-ĐT triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic Vật lý quốc tế và đã đạt số điểm rất cao, được Bộ GD-ĐT chọn vào đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương năm 2022 tổ chức tại Ấn Độ. Tại kỳ thi này, em Kỳ đã được ban tổ chức tặng bằng khen. Đây là lần đầu tiên Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh có một học sinh tham dự kỳ thi Olympic khu vực quốc tế và đạt thành tích cao”, thầy Thi chia sẻ.

 

Tâm huyết bồi dưỡng học sinh giỏi

 

Theo thầy Trần Văn Thi, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, hàng năm thầy luôn chuẩn bị các chuyên đề bồi dưỡng HSG ngay từ đầu hè. “Để đạt giải cao trong các kỳ thi chọn HSG, học sinh không những giải tốt các bài tập lý thuyết mà còn nhuần nhuyễn các bài thi thực hành Vật lý. Chính vì vậy, tôi phải đầu tư nhiều hơn cho các bài thực hành thí nghiệm, đặc biệt là các bài thi thí nghiệm thực hành cấp quốc gia”, thầy Thi nói.

 

Theo thầy Trần Văn Thi, người thầy làm công tác bồi dưỡng HSG phải tận tâm, tận lực với phong trào, phải kịp thời tuyên dương, khen thưởng, động viên, chia sẻ với học sinh sau mỗi kỳ thi, giúp các em tự tin, vững vàng hơn trong các kỳ thi tiếp theo. Đồng thời truyền cho các em trong đội tuyển lòng nhiệt huyết, niềm đam mê Vật lý là tiền đề cho những thành công của các em trong những kỳ thi.

 

“Thầy Trần Văn Thi là giáo viên có chuyên môn giỏi, nhiệt tình trong công tác giảng dạy, có nhiều đóng góp cho môn Vật lý và cho công tác liên quan đến lĩnh vực chuyển đổi số, công nghệ thông tin của nhà trường. Thầy có bề dày về công tác bồi dưỡng HSG, được phụ huynh và học sinh tín nhiệm, được đồng nghiệp đánh giá cao. Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), thầy Thi vinh dự được Bộ GD-ĐT tuyên dương nhà giáo tiêu biểu năm 2022”, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh Huỳnh Tấn Châu cho biết.

 

NGUYỄN CHƯƠNG


Tác giả: Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 130
Tháng 12 : 138
Năm 2022 : 1.816.101