TRAO TẶNG SÁCH – LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRAO TẶNG SÁCH – LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC

Chiều ngày 21/09/2022, tại Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, đồng chí Huỳnh Lữ Tân-UVBTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa, đã trao tặng hơn 500 đầu sách về lịch sử, sách truyền cảm hứng, sách kỹ năng sống, sách về tâm lí học, sách học làm người…cho “Thư viện truyền cảm hứng” của nhà trường.

Tham dự buổi tặng sách có đồng chí Huỳnh Lữ Tân – UVBTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa; đồng chí Nguyễn Văn Thường – Chánh Văn phòng Thành ủy, thầy Huỳnh Tấn Châu – Bí thư, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Ma văn Sơn – Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Văn Thế Huy – Chủ tịch công đoàn cơ sở; cô Vũ Mai Vy – Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở, Trưởng ban tư vấn lâm lý học đường; các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường; cùng BCH Đoàn trường và các thành viên CLB Đọc sách, CLB Tranh biện.

Tại buổi trao tặng sách, đồng chí Huỳnh Lữ Tân đã trao đổi với các em về sự cần thiết phải đọc sách, sách là người thầy vĩ đại, về phương pháp duy trì niềm đam mê đọc sách, về những câu chuyện lịch sử, văn hóa địa phương, trong nước và thế giới , … 

Tham gia buổi sinh hoạt, em Hồng Phúc – học sinh lớp 12 Anh1 - Chủ nhiệm CLB Tranh biện DCD của trường nhận định buổi trao tặng sách và gặp mặt của đồng chí Bí thư rất bổ ích. Các bạn học sinh được nghe chia sẻ về sách và ý nghĩa của nó. Ngoài ra, các bạn còn được nghe về cách tìm hiểu lịch sử dân tộc, lịch sử tỉnh nhà. Sau buổi nói chuyện, các bạn rút ra được bài học về sách, về văn hoá đọc, cũng như có thêm động lực để học tập, nghiên cứu và nâng cao tình yêu với văn hoá đọc.

Còn với em Phạm Chí Đạt – học sinh lớp 12 Toán 1 - Chủ nhiệm CLB Đọc sách thì hoạt động tặng sách của đồng chí Bí thư Thành uỷ sẽ giúp cho văn hóa đọc được lan truyền rộng rãi hơn đối với lớp trẻ. Là đại diện của CLB Đọc sách, Chí Đạt mong rằng đồng chí Bí thư sẽ tiếp tục hỗ trợ những dự án tương lai về sách và tri thức cho nhà trường và CLB Đọc sách.

Bên cạnh đó, em Lê Bảo Toàn - học sinh lớp 12 Văn, trường THPT chuyên Lương Văn Chánh chia sẻ: "Sách mang một vai trò rất quan trọng trong đời sống hiện đại, giúp chúng ta học hỏi được nhiều điều, về lịch sử, văn hoá dân tộc từ đó nhận thức được trách nhiệm của thế hệ trẻ Việt Nam trong việc lĩnh hội tri thức. Đọc sách từ khi còn nhỏ nhưng mãi đến khoảng thời gian dịch Covid-19 bùng phát, niềm đam mê sách trong em mới được toả sáng. Bởi lúc ấy em mới có nhiều thời gian để đọc sách và hiểu sách. Em đã mang những kiến thức mà mình đọc được ứng dụng vào các cuộc thi tìm hiểu. Nhờ sách, em đã gặt hái được nhiều thành công đáng phấn khởi. Qua đó, em nhận ra rằng đọc nhiều sách thôi vẫn chưa đủ, điều  quan trọng là ta phải biết đưa những điều mình đọc vào cuộc sống thực tiễn. Yêu sách và đam mê sách, em muốn lan toả văn hoá đọc ấy đến các bạn trẻ trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, để mỗi con người Việt Nam trong đời sống hiện đại sẽ là một "Đại sứ Văn hoá đọc", đủ tri thức ,đủ năng lực đưa đất nước Việt Nam phát triển vươn tầm thế giới.

Cũng nhân buổi trao tặng sách, em Lê Bảo Toàn đã gửi đến Bí thư Thành ủy Tuy Hòa lời cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của đồng chí và các cấp lãnh đạo, các mạnh thường quân giúp học sinh có cơ hội tiếp cận với nhiều đầu sách phong phú và góp phần làm mô hình "thư viện truyền cảm hứng" của nhà trường được lan toả một cách mạnh mẽ hơn.

Thay mặt cho nhà trường, thầy Huỳnh Tấn Châu-Hiệu trưởng, trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành đến đồng chí Bí thư Thành ủy Tuy Hòa, đã trao tặng nhiều đầu sách quý, có giá trị cao, giúp cho học sinh và giáo viên của nhà trường có thêm nguồn tư liệu nghiên cứu, giảng dạy và học tập. Qua buổi nói chuyện, trao đổi của đồng chí Bí thư Thành ủy giúp cho quý thầy cô giáo, học sinh của nhà trường có thêm những hướng nghiên cứu, tiếp cận lịch sử văn hóa địa phương, tạo hứng thú và tăng thêm tình yêu quê hương, đất nước.

*Một số hình ảnh của buổi nói chuyện của đồng chí Bí thư Thành ủy Tuy Hòa.

Mai Vy, Ảnh: Xuân Trinh


Tác giả: Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 130
Tháng 12 : 142
Năm 2022 : 1.816.105