Sáng ngày 04/10/2019, Sở giáo dục và Đào tạo Phú Yên đã tổ chức kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp Quốc gia năm 2020 tại điểm thi Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, 209 thí sinh đăng kí dự thi  với 9 môn văn hóa gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh và Tin học.

Kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp Quốc gia được tổ chức hàng năm là dịp để các em học sinh thể hiện năng lực, khẳng định kết quả học tập đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt trong các nhà trường. Từ đó, chọn ra đội tuyển gồm 6 em ở mỗi bộ môn để dự thi Quốc gia. Đây còn là dịp để ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn, chất lượng giảng dạy, phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có tố chất, đủ tầm qua đó khẳng định chất lượng giáo dục của Phú Yên so với các tỉnh bạn trong toàn quốc và hướng đến có học sinh nằm trong đội dự tuyển chuẩn bị cho các kỳ thi Olympic Quốc tế.