Sáng ngày 05/04/2021, Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh long trọng tổ chức lễ “Vinh danh học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic truyền thống các tỉnh phía Nam lần thứ XXVI năm 2021”. Tham dự buổi lễ có Ban Giám Hiệu, cán bộ giáo viên, nhân viên, 54 học sinh trong đội tuyển dự thi cùng toàn thể học sinh nhà trường.

Đây là kỳ thi học sinh giỏi dành cho học sinh các trường THPT thuộc các Tỉnh thành khu vực phía Nam, do trường THPT chuyên Lê Hồng PhongTp. Hồ Chí Minh sáng lập từ năm 1995. Kỳ thi góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng mũi nhọn, phát hiện và tuyển chọn những học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng, chuẩn bị đội ngũ cho kì thi HSG quốc gia, tạo điều kiện giao lưu học hỏi giữa các bạn học sinh giỏi, giúp các em có cơ hội phát triển thêm năng lực của mình.

Tiếp nối thành công của những năm trước, năm nay trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh vinh dự mang về 37 huy chương: 12 HCV, 11 HCB, 14 HCĐ. Đặc biệt, đoàn dự thi môn Vật Lý xuất sắc giành vị trí Nhất toàn đội Vật Lý lớp 10 toàn miền Nam. Ngoài ra, còn có các em học sinh đạt thành tích vượt trội:

- Phạm Nguyên Khương (10 Lý) – Á khoa môn Vật Lý lớp 10.

- Lương Quỳnh Bảo Ngọc (11 Văn) – Á khoa môn Văn lớp 11.

- Võ Trương Thiên Kỳ (11 Lý) – hạng Ba môn Vật Lý 11 toàn miền Nam.

Bên cạnh đó, Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh còn tổ chức cho đoàn học sinh tham gia giao lưu với trường ĐH Fulbright Việt Nam, trường giáo dục khai phóng đầu tiên ở Việt Nam.

Giao lưu trao đổi kinh nghiệm với trường Đinh Thiện Lý- TP. HCM, ngôi trường mang tên vị cố chủ tịch tập đoàn Phú Mỹ Hưng - Lawrence S.Ting, người sáng lập quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting, trong đó mỗi năm có 9 học sinh Lương Văn Chánh được nhận học bổng này, mỗi học bổng trị giá 6.300.000 đồng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: